CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2017-2018

GIẢ DANH CÁN BỘ THANH TRA SỞ TÀI CHÍNH TỈNH KON TUM ĐỂ YÊU CẦU CÁC TRƯỜNG HỌC MUA TÀI LIỆU, SÁCH…

In bài này

(HÌNH ẢNH CHỈ CÓ TÍNH CHẤT MINH HỌA)

Ngày hôm qua, ngày 17/10/2016, cô Phùng Thị Phượng hiệu trưởng trường Mần Non Mường Hoong được một người tự giới thiệu là cán bộ thanh tra Sở Tài chính tỉnh Kon Tum thông báo ngày nọ, ngày kia là Sở Tài chính tỉnh Kon Tum sẽ về trường của cô Phượng để kiểm tra công tác tài chính của trường, và đề nghị cô Phượng xem thời gian nào là tiện nhất để Đoàn về kiểm tra. Sau đó yêu cầu cô Phượng mua vài bộ sách liên quan đến công tác tài chính thuận tiện cho việc kiểm tra trong thời gian tới. Ngày hôm nay ngày 18/10/2016, cô Nguyễn Thị Thêu hiệu trưởng trường tiểu học Ngọc Linh cũng gặp trường hợp tương tự. Cán bộ này không nói chuyện một cách bình thường của người bán sách mà đe dọa (nếu Trường không mua sách thì sẽ “biết tay” với Đoàn kiểm tra). Cán bộ này tự giới thiệu là Anh Huy, cán bộ Sở Tài Chính tỉnh Kon Tum với số điện thoại là: 0916512516.

Theo thông tin tôi được biết thì nhiều giáo viên trên địa bàn huyện thường gặp “CÁN BỘ THANH TRA SỞ TÀI CHÍNH” này, và cũng có vài người chấp nhận mua sách, tài liệu của CÁN BỘ NÀY với giá từ 300.000 đến 400.000 đồng.

Cá nhân người viết thông tin này đã từng gặp những người tự xưng là cán bộ chi cục thuế huyện huyện Đăk Glei, cán bộ liên đoàn lao động huyện Đăk Glei, cán bộ văn phòng tỉnh ủy Kon Tum,…Đề nghị nhà trường cung cấp số điện thoại của chủ tịch công đoàn trường, kế toán.

Hy vọng mọi người khéo léo, từ chối để không mắc lừa kiểu bán sách, tài liệu như trên, và thiết nghĩ các cơ quan có thẩm quyền cần kịp thời có biện pháp xử lý các đối tượng nêu trên.