CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2017-2018

SINH HOẠT KỶ NIỆM NGÀY 8/3

In bài này

Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ, chiều nay (8/3/2017) tại trường PTDT BT THCS Mường Hoong đã tổ chức một buổi sinh hoạt kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ. Đây là lúc chị em phụ nữ ôn lại lịch sử vẻ vang, nhằm tôn vinh, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Cùng với đó, đây cũng là dịp để chị em phụ nữ của trường có cơ hội giao lưu, chia sẻ, tham gia các trò chơi…

Đến tham gia với buổi sinh hoạt có Ban giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành công đoàn nhà trường, cùng đông đủ cán bộ, giáo viên và nhân viên của trường. Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí vui tươi, thân thiện, gần gủi.

Một phần không thể thiếu trong buổi sinh hoạt này là tham gia các trò chơi, đầu tiên là trò chơi “Bịt mắt bắt vịt” ai ai trong đội chơi đều hào hứng tham gia. Trò chơi thể hiện tình đoàn kết của nhóm, mặc dầu mắt đã bị che kín, nhưng những người chơi có thể nghe, và sử dụng các giác quan khác để cùng nhau ép “chú vịt” vào góc nhỏ để dễ bắt. Sau trò chơi này chị em lại tiếp tục chơi môn thể thao hay giành cho nam giới đó là bóng đá. Dù chưa tham gia đá bóng bao giờ thế nhưng khi xung trận các cô rất nhiệt tình và quyết tâm mang bàn thắng về cho đội của mình, không phụ lòng khán giả. Không chỉ có việc gặp bóng là đá mà các cô biết giữ và chuyền bóng cho nhau, biết giữ, lừa và dẫn bóng như những cầu thủ thực thụ, đơn cử như cô Nguyễn Thị Bích Phận đã ghi được 3 bàn thắng trong một trận đấu (hattrick). Là lần đầu tiên ra sân nhưng cô giáo Đỗ Thị Lệ còn biết đánh gót để đưa bóng cho đội nhà một cách thuần thục!..

Buổi sinh hoạt khép lại là bữa cơm thân mật, và các thầy các cô đã cùng nhau thể hiện các ca khúc mà mình yêu thích, càng làm cho không khí buổi sinh hoạt thêm ấm cúng, và gắn kết.

Nhân ngày quốc tết phụ nữ 8/3 tác giả xin gửi lời chúc tới tất cả phụ nữ nói chung và các cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường PTDT BT THCS Mường Hoong nói riêng lời chúc mừng tốt đẹp nhất! Chúc cho tất cả phụ nữ ngày càng xinh đẹp và thành công trong cuộc sống!

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt ngày 8/3:

(TRÒ CHƠI BỊT MẮT BẮT VỊT)

(BÓNG ĐÁ NỮ)

(TRAO QUÀ NHÂN NGÀY 8.3)

(THỂ HIỆN NIỀM ĐAM MÊ CA HÁT)

                   Ảnh, tin bài: Trần Nhật Lam