CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2017-2018

MÀU CỦA YÊU THƯƠNG

In bài này

          Tháng 3 lại về với tiết trời se se lạnh, chút nắng sáng màu cùng những cơn mưa ào ạt, bất ngờ. Đến với trường PTDTBT THCS Mường Hoong vào những ngày này, có lẽ bạn sẽ có cùng cảm nhận với tôi và yêu hơn ngôi trường khang trang giữa chốn đại ngàn bởi sắc màu tươi tắn của cỏ cây, hoa lá và những cơn mưa đột ngột càng khiến cho không gian và cảnh vật nơi đây thêm bừng sáng. Nếu muốn có một trải nghiệm thực sự thú vị về mảnh đất này thì mời bạn thử một lần dạo quanh khu vườn đằng sau khuôn viên trường, chắc hẳn bạn sẽ bị hấp dẫn bởi một màu xanh như trải dài vô tận, đó chính là thế giới của những luống rau xanh đang vào độ sung sức nhất.

(VƯỜN RAU BÁN TRÚ)

          Nếu được nhìn thấy khoảng đất ở đây độ một tháng trước thì có lẽ bạn sẽ hình dung đầy đủ hơn những vất vả của người vun trồng. Đám đất bạc màu, chai sạn toàn những cỏ dại đủ khiến người ta e dè, muốn chùn bước. Nhưng “Bàn tay ta làm nên tất cả”, sau những ngày làm việc miệt mài, không biết mệt mỏi, từng thửa đất như được hồi sinh khi sự cẵn cỗi, bạc màu của đất dần được thay thế bởi màu xanh của sự sống. Giờ đây, nhìn những luống rau xanh mơn mởn căng tràn nhựa sống, chúng tôi lại càng khâm phục bản thân mình hơn bao giờ hết.  Và cảm giác hạnh phúc lại dâng trào khi nghĩ về những bữa cơm của các em học sinh bán trú sẽ luôn đầy đủ món rau sạch mà các thầy, các cô đã vun trồng với tất cả tâm huyết và niềm yêu thương. Chăm sóc và nuôi dạy học sinh bán trú chưa bao giờ là công việc dễ dàng, nhất là hiện nay khi vấn đề thực phẩm bẩn đang trở nên nhức nhối thì vườn rau của niềm say mê lao động và của tình thương đã phần nào giúp chúng tôi xoa dịu được nỗi lo lắng, và có thể yên tâm hơn với những bữa cơm thực sự chất lượng và an toàn.

          Tôi thích ngắm nhìn khu vườn vào mỗi buổi sáng bởi lúc này vẫn còn hơi sương đọng lại trên vòm lá, sự sống như giãn nở giữa không gian bao la và tiết trời trong trẻo. Nhịp sống yên ả của những sớm mai và không gian xanh mướt mát càng khiến cho tôi thêm yêu và gắn bó với mảnh đất này.  Chúc các thầy cô-những người lao động bình dị giữa đời thường sẽ luôn giữ được niềm say mê, yêu lao động để màu xanh của sự sống và tình yêu thương luôn căng đầy và lan tỏa.

                                                                                                                                                                 Cô: Nguyễn Thị Như Trang